4 di sản thiên nhiên khiến người ‘cuồng chân’ muốn nhanh chóng đến thăm nước Nhật

Đảo Yakushima, vùng núi Shirakami, Shiretoko, quần đảo Ogasawara là những di sản thiên nhiên của Nhật Bản đã được UNESCO công nhận.

Tới Nhật, đừng chỉ shopping, dạo công viên và tắm suối nước nóng không thôi, hãy dành thời gian thăm ngắm những di sản thiên nhiên ngoạn mục, bạn sẽ thu về những trải nghiệm đáng nhớ và nhiều tấm hình lưu niệm đẹp.

Một trong những di sản thiên nhiên tại Nhật Bản.
Một trong những di sản thiên nhiên tại Nhật Bản.

Đảo Yakushima, Kagoshima – Cây tuyết tùng 7200 năm tuổi sinh trưởng tự nhiên!

Đảo Yakushima được công nhận là di sản thế giới đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 1993. Nằm ở tỉnh Kagoshima, thuộc khu vực Kyushu.

Điểm đáng tham quan ở đảo Yakushima là quang cảnh những cây tuyết tùng Yakusugi, một loại thực vật đặc hữu của đảo, sinh trưởng tự nhiên, được cho là có tuổi thọ dài gấp nhiều lần so với những cây thông thường. Trong đó, thường xuyên có nhiều khách tham quan đến để xem cây tuyết tùng có tên gọi là tuyết tùng Jomonsugi được cho là đã 7200 năm tuổi và là cây có thân to nhất Nhật Bản. Để xem cây tuyết tùng Jomonsugi, bạn cần phải leo lên núi với khoảng 10 tiếng để vừa lên vừa xuống. Khi đến đây, bạn hãy chuẩn bị cẩn thận để có thể leo núi.

Cây tuyết tùng 7200 năm tuổi (Ảnh: By ajari on Flickr)
Cây tuyết tùng 7200 năm tuổi (Ảnh: By ajari on Flickr)

Những người không đủ tự tin về thể lực thì Shiratani Unsuikyo là một gợi ý. Khu rừng này chính là trường quay của phim Mononoke Hime của hãng Ghibli, bạn có thể thưởng thức một cách thoải mái vẻ đẹp của những loài thực vật chỉ có ở Yakushima.

Để đến đảo Yakushima, ạn sẽ đi từ sân bay Haneda, Tokyo đến sân bay Kagoshima (khoảng 1 giờ 40 phút), từ sân bay Kagoshima sẽ đi tiếp bằng máy bay, thuyền cao tốc hoặc là phà. Trong đó đi máy bay là nhanh nhất, mất khoảng 30 phút đến 50 phút là sẽ đến đảo Yakushima.

Vùng núi Shirakami – Aomori/Akita – rừng sồi nguyên sinh lớn nhất thế giới

Vùng núi Shirakami đã được công nhận là di sản thế giới đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 1993 giống với đảo Yakushima. Vùng núi Shirakami là tên gọi chung của vùng núi rộng lớn trải dài qua tỉnh Aomori và tỉnh Akita ở vùng Đông Bắc, nơi đây có rừng sồi nguyên sinh lớn nhất thế giới. Rừng sồi này hầu như không chịu ảnh hưởng của con người, là một nơi rất quý giá để các loài động thực vật khác nhau cứ thế sinh sống mà không bị bàn tay con người chạm đến. Đây cũng chính là lý do lớn nhất để vùng núi được công nhận là di sản thế giới.

5138_di_san_thien_nhien_nhat_ban_4

Để đi đến vùng núi Shirakami, chúng ta sẽ đi từ phía tỉnh Aomori, đi qua đường đi bộ đã có sẵn và tuyến đường chỉ định số 27 là sẽ có thể vào vùng núi này. Tuy nhiên, sau khi sử dụng tuyến đường chỉ định, khi leo núi sẽ phải có thủ tục vào núi nên hãy chú ý.

Nếu đến vùng núi Shirakami từ Tokyo thì trước tiên sẽ di chuyển bằng máy bay từ sân bay Haneda đến sân bay Aomori. Từ Haneda đến Aomori mất khoảng 1 tiếng 30 phút. Sau đó, sẽ đi đến ga Hirosaki bằng xe bus ở sân bay. Từ ga Hirosaki, lên xe điện, đi đến ga Fukaura là ga gần nhất.

Shiretoko, Hokkaido – có thể nhìn băng trôi!

Shiretoko nằm ở phía đông của Hokkaido. Điểm đáng xem nhất của Shiretoko, dù nói thế nào thì cũng là băng trôi. Shiretoko là nơi cực lạnh nên vào mùa đông, toàn bộ khu vực xung quanh sẽ bị bao phủ bởi băng trôi.

Ngoài ra, một đặc trưng nữa của Shiretoko là khi đến đây du khách có thể ngắm nhìn những loài động vật đang có nguy cơ tuyệt chủng như đại bàng vai trắng và chim cú fish owl. Ngoài ra, du khách cũng có thể ngắm nhìn những cảnh đẹp tuyệt vời như thác nước nóng Kamuiwatsuka với những dòng suối nước nóng đang chảy hay thác Oshinkoshin có thể ngắm nhìn dòng chảy hùng vĩ ở rất gần.

5141_di_san_thien_nhien_nhat_ban_5

Về cách đi từ Tokyo đến Shiretoko, đầu tiên sẽ đi máy bay từ sân bay Haneda đến sân bay Kushiro (khoảng 1 tiếng rưỡi). Từ sân bay Kushiro, bạn có thể sử dụng xe bus hoặc JR hoặc thuê xe để đi đều được. Từ sân bay đến đèo Shiretoko khoảng 250km (khoảng 3 tiếng).

Ngoài ra, tuyến đường cắt ngang Shiretoko kết nối giữa Rausuchou của Shiretoko và Utoro ở Sharicho sẽ đóng cửa từ tháng 11 cho đến cuối tháng 4 hàng năm do tuyết. Nếu bạn có kế hoạch đi vòng quanh Shiretoko bằng xe thuê, hãy chú ý đến điều này.

Quần đảo Ogasawara – Tokyo

Địa danh được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới thứ 4 ở Nhật Bản là quần đảo Ogasawara ở Tokyo.

Quần đảo Ogasawara có đặc trưng là nơi đây có tự nhiên phong phú và độc đáo. Quần đảo Ogasawara chỉ là một đảo nhỏ nhưng được đánh giá là nơi có nhiều loài thực vật đặc hữu mà không thể nhìn thấy ở nơi nào khác. Và, việc có thể nhìn ngắm vùng biển màu xanh cô ban, yên tĩnh cũng là một sức hấp dẫn của nơi này.

5144_di_san_thien_nhien_nhat_ban_6

Để đi từ trung tâm thủ đô đến quần đảo Ogasawara, du khách có thể đi bằng phà. Bạn lên tàu ở ga hành khách Takeshiba cảng Tokyo, tuyến Tokyo Rinkai Shin Koutsu Yurikamome. Từ đó sẽ đi phà đến đảo Chichi là đảo chính của quần đảo Ogasawara.

Tuy nhiên, số lượng phà rất ít, 6 ngày mới có 1 chuyến nên từ khi rời ga hành khách Takeshiba của cảng Tokyo cho đến khi quay về ít nhất cũng mất 6 ngày. Ngoài ra, thời gian di chuyển 1 chiều của phà là 25 tiếng 30 phút, đây sẽ là một chuyến đi dài nên bạn đặc biệt chú ý. Tùy theo tình hình biển mà hành trình cũng sẽ có sự thay đổi, bạn nên xác định kỹ thông tin trước khi khởi hành.

Ngoài ra, cũng có tour du lịch bằng phà hoặc tàu khách hạng sang sẽ bao gồm cả quần đảo Ogasawara là cảng gần nhất, nên các bạn có thể sử dụng các tour này để đi.

Những di sản thế giới của Nhật Bản kể trên có thể là điểm tham quan – khám phá thú vị dành cho bạn trong hành trình đi và cảm nhận, làm giàu thêm hiểu biết của bạn về đất nước, con người xứ Phù Tang!.

Vietnammoi.vn

SHARE