Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả

Với những bạn mà không có thời gian đi học tiếng Nhật tại các trung tâm nhưng lại rất muốn học tiếng Nhật thì bạn hoàn toàn có thể tự học tiếng Nhật ở nhà đó. Tiếng Nhật không phải là dễ, có người hướng dẫn mà vẫn còn khó học, tuy nhiên nếu bạn có quyết tâm thì không gì là không thể đúng không nào.
Tiếng Nhật không phải là dễ, có người hướng dẫn mà vẫn còn khó học, tuy nhiên nếu bạn có quyết tâm thì không gì là không thểTiếng Nhật không phải là dễ, có người hướng dẫn mà vẫn còn khó học, tuy nhiên nếu bạn có quyết tâm thì không gì là không thể
Khi đã quyết tâm tự học tiếng Nhật ở nhà thì bạn cần phải xác định rõ mục tiêu của mình và quyết tâm thực hiện đến cùng. Nếu chỉ tự học để biết thôi thì bạn sẽ rất dễ nản chí và từ bỏ ý định học thôi.

Khi đã xác định được rõ ràng mục tiêu, thì việc tiếp theo là cần một sự chăm chỉ và một phương pháp học đúng đắn, khoa học để có thể hoàn thành được mục tiêu đề ra.

Một phương pháp học đúng đắn sẽ là một chìa khóa đưa bạn đến cánh cửa của sự thành công đó. Vì vậy tìm ra cho mình một phương pháp học phù hợp là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Sau đây chúng tôi  sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm cho việc tự học tiếng Nhật, được tích lũy sau nhiều năm tự học tiếng Nhật của mình. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân nhé.

Khi tự học thì bạn cũng phải rèn luyện theo 5 kỹ năng: Từ vựng, Ngữ pháp, Nghe, Đọc hiểu, chữ Hán

a, Từ vựng

Khi tự học từ vựng, bạn hãy tải trên mạng hoặc mua các bài nghe được kèm theo trong giáo trình do những giáo viên bản ngữ phát âm. Sau đó phát âm lại theo cho thật chính xác, rồi dần quen thì sẽ tập vừa nghe vừa viết lại. Khi đó bạn luyện luôn được cả kỹ năng nghe – nói- viết đó.

Khi học hãy chú ý liên hệ tiếng Nhật với tiếng Việt, bất cứ sự việc gì xảy ra trong cuộc sống cũng hãy liên hệ ngay với từ tiếng Nhật. Khi đó bạn sẽ nhớ được từ rất lâu và chính xác đó.

b, Ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Nhật rất rắc rối, khó nhớ và còn dễ gây nhầm lẫn. Để khắc phục được, bạn cần phải chú ý, học đến những ngữ pháp hay mẫu câu mới thì nắm rõ được ý nghĩa và cách dùng của mẫu câu đấy luôn. Vừa học vừa đặt câu tương ứng với câu tiếng Việt, chỉ ra được sự khác biệt giữa những mẫu câu khá giống nhau, dễ gây nhầm lẫn.

c, Nghe

Hãy tạo cho mình một thói quen nghe tiếng Nhật thường xuyên, bài hội thoại nghe hay những bản nhạc, những bộ phim Nhật Bản đều giúp bạn quen với tiếng Nhật và phản xạ được với những câu cơ bản hay được dùng.

Khi nghe có thể tự viết lại hoặc chú thích những ý chính trong bài nghe, dần dần rồi bạn sẽ chinh phục được tiếng Nhật thôi. Để nâng cao khả năng tiếng Nhật hơn, bạn nên tìm kiếm cơ hội nói chuyện với người Nhật Bản, họ có thể chỉ ra cho bạn những lỗi sai, những vướng mắc khi học tiếng Nhật, đồng thời bạn sẽ tự tin dần lên khi nói tiếng Nhật đó.

 

Theo duhocnhatban24h

SHARE