Say đắm vẻ đẹp thiên nhiên Nhật Bản tại lễ hội hoa hồ chi ở Tokyo vào mùa thu này.

Các khu vườn xinh đẹp trải dài khắp nước Nhật. Một trong số đó là vườn hoa nằm ở Sumida, Tokyo, Mukojima-Hyakkaen, một địa điểm tham quan nổi tiếng bởi các loài hoa quanh năm đua nở. Hàng năm, từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10, lễ hội hoa hồ chi (Bush Clover) đều được tổ chức tại đây. Đây là cơ hội để mọi người thấy được vẻ đẹp thanh lịch của khu vườn với nhiều loại cây khác nhau. Năm 2018, sự kiện này sẽ được tổ chức dự kiến từ ngày 14 đến 29 tháng 9.

Vườn Mukojima-Hyakkaen

Vườn Mukojima-Hyakkaen là vườn hoa được mở vào ngày 8 tháng 7 năm 1939. Nó được xây dựng từ thế kỷ 19 bởi thương gia Kikuu Sahara và có diện tích 10.866 mét vuông. Tên của vườn cũng mang ý nghĩa lịch sử: “Mukojima” được lấy từ tên cũ của vùng đất này trong khi “hyakkaen” có nghĩa là “một khu vườn với hàng trăm bông hoa nở trong suốt mùa.”

say-dam-ve-dep-thien-nhien-nhat-ban-tai-le-hoi-hoa-ho-chi-o-tokyo-vao-mua-thu-nay

Người ta nói rằng Kikuu Sahara đã mua một mảnh đất ở làng Terajima. Với sự hợp tác và hỗ trợ nhiệt tình của giới nghệ sĩ, ông đã có thể mở một khu vườn thanh lịch này với đầy những loài hoa cỏ. Nó đã thu hút rất nhiều du khách và trở nên nổi tiếng. Ban đầu khu vườn chủ yếu là cây hoa mận, về sau nó được bổ sung các hệ thực vật khác và tươi tốt quanh năm. Khu vườn đã từng bị thiệt hại nặng nề sau trận lũ lớn sông Sumida và cuộc đột kích bất ngờ trên không ở Tokyo năm 1945. Sau đó, nó được sửa chữa và quyên tặng cho thành phố trước khi được lựa chọn là một trong những địa điểm được xếp hạng di sản văn hoá ở Tokyo.

say-dam-ve-dep-thien-nhien-nhat-ban-tai-le-hoi-hoa-ho-chi-o-tokyo-vao-mua-thu-nay1

Lễ hội hoa hồ chi

Lễ hội được tổ chức một năm một lần tạo cơ hội cho mọi người có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp của khu vườn. Đường hầm hoa hồ chi là điểm nhấn quan trọng nhất của Mukojima Hyakkaen. Hoa hồ chi được coi là một biểu tượng tình yêu buồn và không được đáp lại. Đường hầm này được xây dựa trên một khung tre dài 30 mét. Khách du lịch có thể đi qua nó và chụp ảnh trong chuyến thăm quan của họ.

Mọi người còn có thể nhìn thấy một số lượng lớn các loại cây cối trong vườn. Nhiều trong số chúng là những loại cây có hoa, trong đó có cỏ ba lá Nhật Bản, anh đào, mơ Nhật, hoa cam, sasanqua, và một số loài cỏ dại.

The tunnel of lespedeza

Để đến vườn Mukojima-Hyakkasen, bạn có thể đi bằng tàu, xe buýt hoặc đi bộ từ ga Keisei Hikifune trên tuyến Keisei Oshiage. Ở đó, chủ vườn cung cấp nhiều cuốn sách nhỏ (bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau như: tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Pháp) cho du khách; họ luôn chào đón rất nồng nhiệt tất cả mọi người, từ trẻ em, học sinh đến các vợ chồng, hộ gia đình và cả những người cao tuổi.

Nếu bạn có bất kỳ cơ hội nào đến Nhật Bản vào tháng 9 này, tuyệt vời nhất là bạn tham dự được lễ hội hoa hồ chi tại vườn Mukojima-Hyakkaen, tận hưởng thiên nhiên nước Nhật với tất cả hoa và cây hoa nở rất đẹp trong vườn.

http://teien.tokyo-park.or.jp/en/mukojima/

Nguồn: ISenpai

SHARE